Trang chủTin tức - Sự kiệnVăn học - Nghệ thuậtPhố nghề - làng nghềDi sảnẨm thựcNét Văn hoá Hà Thành
Chọn ngôn ngữ:
Tiếng Việt Nam English

ẨM THỰC

“Phong cách” quà Hà Nội

“Phong cách” quà Hà Nội

10/10/2010
Hà Nội là nơi hội nhập món ăn của mọi miền đất nước, nhưng sự hội nhập ở đây đều phải trải qua bộ lọc khó tính của người dân thủ đô, rồi sau đó tạo thành một phong cách rất riêng, rất Hà Nội, một thứ quà Hà Nội.
Xôi cốm Hà Nội

Xôi cốm Hà Nội

09/10/2010
Thu về, ta thường bắt gặp những bà, những chị gánh cốm đi trên đường phố Hà Nội. Người mê cốm xoa xoa hạt cốm trong lá sen xanh mà thấy như cả hương đồng gió nội ùa vào... Cốm thường dùng để ăn ngay, để xào với đường, trộn với thịt xay làm chả cốm, đồ xôi...
Có một Đường Lâm… ẩm thực

Có một Đường Lâm… ẩm thực

07/10/2010
Nhắc đến làng Việt cổ Đường Lâm, một quần thể di tích văn hóa Quốc gia ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội là nói đến vùng đất đá ong với những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi và những di tích như lăng Phùng Hưng, Ngô Quyền, chùa Mía, đình Mông Phụ, nhà thờ thám hoa Giang Văn Minh.
Cơm nếp cá rô đồng

Cơm nếp cá rô đồng

05/10/2010
Hà Nội xưa nổi tiếng với đặc sản cá rô Đầm Sét thịt thơm, ngon, béo, được nuôi ở vùng ven đô và từng trở thành sản vật tiến vua, chúa. Vào độ cuối Thu khi lúa chín vàng rực trên những cánh đồng cũng là lúc cá rô căng tròn, béo vàng nhất trong năm và thịt cá có vị đậm, thơm ngon.
Ẩm thực Hà Nội phố

Ẩm thực Hà Nội phố

03/10/2010
Dẫu không phải người Kẻ Chợ, nhưng tôi may mắn được sống ở nơi đây trong một thời gian đủ dài để đi trên nhiều con phố, và một ngày, tôi bất chợt nhận ra rằng Hà Nội thân yêu của chúng ta có rất nhiều phố có liên quan đến ẩm thực.
Món quà mùa thu - Mùa rươi

Món quà mùa thu - Mùa rươi

01/10/2010
“Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm”, đó là mùa rươi. Rươi chỉ xuất hiện có vài lần trong một năm mà mỗi lần chỉ có vài ngày là hết. Rươi là món ăn quý nhưng không kiểu cách, sang trọng như nem công chả phượng mà quý bởi người ta ít khi được thưởng thức một món lạ như thế…
Bánh đúc thịt

Bánh đúc thịt

29/09/2010
Bánh đúc, cái tên có thể không còn xa lạ với mọi người. Thế nhưng, một chút biến tấu trong việc kết hợp nguyên liệu và cách thưởng thức bắt nguồn từ sự tinh tế, tao nhã trong ẩm thực của người Hà Nội đã tạo cho tôi những bất ngờ thi vị - bánh đúc thịt…
Đậu phụ nướng Hà Nội

Đậu phụ nướng Hà Nội

26/09/2010
Trong mỗi buổi cơm mai hay cơm chiều, người ta thường chọn đậu phụ làm món chủ đạo cho bữa ăn gia đình.Đậu phụ trong bữa ăn thường là rán, luộc hay kho thịt, rim tiêu... Mỗi món ăn đều có những gia vị và cách chế biến khác nhau làm nên khúc biến tấu đầy sắc màu của thức quà dân dã và bình dị này.
 
Đêm Hà Nội
Ra mắt sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội”
LÀNG NGHỀ THÊU THÔN TRÊ
Chùa Pháp Vân
“Phong cách” quà Hà Nội
 

Hồ Gươm: Dấu ấn văn hóa và kiến trúc của Thủ đô Hà Nội

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

 

Dấu ấn Hoàng thành qua nghìn năm lịch sử

Đường Lâm- nơi lưu giữ "hồn" làng Việt cổ


Cửa ô Thăng Long - Hà Nội



Chọn ngôn ngữ:
Tiếng Việt Nam English
© Copyright 2009 | Cinet.gov.vn
 

Bản quyền thuộc: TTCNTT - Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch. Chịu trách nhiệm: Ông Mai Linh - Giám đốc .

Đơn vị thực hiện : Phòng TT, TT & QHCC
Địa chỉ: 55 - Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Tel/ Fax: (84-4) 39745846
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ Website  này .           

          

 

angry birds rio | super mario world | super mario galaxy | crafts for kids | handmade gifts | super mario brothers